หน้าบ้าน  เกมส์  เนื้อเพลง  ดูดวง  ท่องเที่ยว  สมุนไพร  ประวัติสุนทรภู่  สารบัญเว็บไซต์  พจนานุกรม  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก


Custom Search

 


ไลค์แมกซ์เมาท์

ไปดีเถิดนะไอ้ลูกบ่าว
สวัสดีปีใหม่ 2559
นิราศภูกระดึง
กลอนแอ็บสแตรค
สวัสดีปีใหม่ 2557
ขอใจห่มหนาว
หนังสือ
ตกหลุมรัก
การตั้งชื่อลูก
สวัสดีปีใหม่ 2552
แต่งกลอน
รักสะดุด
ฤทธิ์รัก
รถถีบ (จักรยาน)
ขอกอดหน่อย
ดูดวงตามวันเกิด
ทำนายฝัน
สวัสดีปีใหม่ 2558
นักร้อง ดาราเกาหลี
คน เขื่อน สัตว์ ป่า

ไปดีเถิดนะไอ้ลูกบ่าว

ผมเรียกคอมพิวเตอร์ที่ผมใช้ ด้วยภาษาใต้ว่า "ไอ้ลูกบ่าว" แปลเป็นภาษากลางว่า "ไอ้ลูกชาย"

ผมซื้อไอ้ลูกบ่าวตัวนี้มาเมื่อขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๐ ไม่ใช่เพราะผมไม่มีคอมพิวเตอร์จะใช้ (ตอนนั้นผมมีเดสทอปอยู่แล้วสองตัว กับแลปทอปอีกหนึ่ง) แต่เพราะตอนนั้นผมรวย ผมอยากได้อะไรที่มันแรง และเร็วสะใจ จึงบอกร้านให้จัดสเป็คที่ดีที่สุดในตอนนั้นมาให้ตัวนึง

พอขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๑ ธุรกิจของผมก็ประสบปัญหา ชีวิตก็เริ่มถดถอยลง ก็มีไอ้ลูกบ่าวตัวนี้เอง ที่เป็นเพื่อนช่วยประคับประคองธุรกิจ และเป็นคู่ทุกข์คู่ยากมาตลอด

แล้วเมื่อจากกลางปีที่แล้วเป็นต้นมา ไอ้ลูกบ่าวก็เริ่มเปลี่ยนจากแรงเป็นรวน ทำให้ผมต้องใช้ไปซ่อมไป และไอ้ลูกบ่าวก็รวนหนักขึ้นทุกวัน บางวันใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ กว่าจะบู๊ตขึ้น แต่ผมไม่รวยเหมือนก่อนแล้ว จึงได้แต่ทนใช้ไปซ่อมไป ไปก่อน กะว่ารอให้ถึงที่สุดก่อนแล้วค่อยซื้อใหม่

จนในที่สุด เมื่อพ่อผมไม่สบายหนัก ผมตัดสินใจจะไปอยู่กับพ่อที่บ้านนอก ผมคิดว่าคงพาไอ้ลูกบ่าวไปด้วยไม่ได้ เพราะตอนนี้ไอ้ลูกบ่าวก็ร่อแร่เต็มทีแล้ว ผมจึงตัดสินใจซื้อไอ้ลูกบ่าวตัวใหม่ เป็นแลปทอป และสองสามวันมานี้ก็เริ่มติดตั้งโปรแกรม และย้ายข้อมูลมาไว้ที่ไอ้ลูกบ่าวแลปทอบตัวใหม่ ซึ่งเพิ่งจะเสร็จสิ้นไปเมื่อดึกคืนนี้ นี่เอง

เช้านี้ ผมตื่นมาบู๊ตไอ้ลูกบ่าว เพื่อดูว่ายังมีอะไรตกค้างอยู่บ้าง เพื่อเป็นการรีเช็คอีกครั้ง แต่ก็พบว่า ไอ้ลูกบ่าวตายแล้วอย่างสนิท มันจากผมไปแล้วโดยสมบูรณ์

ผมไม่ได้ดีใจเลยที่ย้ายข้อมูลออกมาทันพอดี แต่กลับรู้สึกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมานี้ มันคงอยู่อย่างทรมานมาก แม้มันจะร่อแร่ปางตาย แต่มันก็ไม่ยอมตาย เหมือนมันจะรู้ว่าผมก็ร่อแร่เต็มที และมันต้องรอให้ผมพร้อมที่จะมีเครื่องใหม่เสียก่อน มันจึงจะตายได้ แล้วทันทีที่ผมย้ายข้อมูลเสร็จ มันก็ตาย จึงขณะที่เขียนโพสต์นี้ น้ำตาผมก็ไหลออกมาตลอดเวลา

ขอให้ไปดีเถอะนะ ไอ้ลูกบ่าวของพ่อ ชาติหน้ามีจริงฉันใด ขออย่าให้เกิดมาเป็นเดสทอปอีกเลย ขอให้ได้เกิดเป็นสิ่งที่ดีกว่าเดสทอปเป็นร้อยเท่าพันเท่า นะลูกนะ


ไลค์แมกซ์ 04-09-2012, 08.29

เว็บไซต์สปอนเซอร์Copyright © 2018 by www.likemax.com. All rights reserved.