หน้าบ้าน  เกมส์  เนื้อเพลง  ดูดวง  ท่องเที่ยว  สมุนไพร  ประวัติสุนทรภู่  สารบัญเว็บไซต์  พจนานุกรม  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก


Custom Search

 


ไลค์แมกซ์เมาท์

สวัสดีปีใหม่ 2552
คน เขื่อน สัตว์ ป่า
ดูดวงตามวันเกิด
สวัสดีปีใหม่ 2559
การตั้งชื่อลูก
ขอกอดหน่อย
ไปดีเถิดนะไอ้ลูกบ่าว
ทำนายฝัน
สวัสดีปีใหม่ 2558
กลอนแอ็บสแตรค
รักสะดุด
หนังสือ
รถถีบ (จักรยาน)
สวัสดีปีใหม่ 2557
ฤทธิ์รัก
แต่งกลอน
นิราศภูกระดึง
ตกหลุมรัก
ขอใจห่มหนาว
นักร้อง ดาราเกาหลี

สวัสดีปีใหม่ 2552

ตามประสาคนแก่ๆ เมื่อผ่านพ้นปีเก่าไปปีหนึ่งๆ ก็มักจะหวนคิดคำนึงไปถึงอดีต ครั้นนึกไปถึงเมื่อตอนยังหนุ่มๆ จำได้ว่า พ.ศ. 2550 ในความรู้สึกของผมตอนนั้น ช่างเป็นเวลาที่แสนจะเนิ่นนานเสียเหลือเกิน ในใจก็หวังว่าขอให้มีอายุยืนยาวไปถึงปีนั้น เพราะอยากจะรู้ อยากจะดู ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นเช่นไร?

เมื่อครั้งกระโน้นผมมักมีมโนภาพเกี่ยวกับอนาคตในปี พ.ศ. 2550 ไปต่างๆ นาๆ เช่นในขณะที่ผมนั่งอยู่บนเกวียน ก็มักจินตนาการไปถึงรูปร่างของวัว ว่าวัวที่ผ่านการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีชีวภาพแล้วนั้น จะมีรูปร่างสัดส่วนเป็นเช่นไร เพื่อให้ถูกหลักแอร์โร่ไดนามิคส์ และมีกำลังลากจูงสูง เพื่อขับเคลื่อนเกวียนที่มีนำหนักบันทุกสูงกว่านี้ ไปด้วยความเร็วเป็นหลายร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือเมื่อผมนั่งมองดอกทานตะวัน ก็มักคิดไปว่าในปี พ.ศ. 2550 โน้น มันคงถูกปรับปรุงสายพันธุ์ไปจนสามารถออกดอกเรืองแสง และทุกอาคารบ้านช่องคงมีกระถางปลูกทานตะวันไว้ตามห้องต่างเพื่อส่องสว่างยามค่ำคืน เป็นต้น

นี่ก็ผ่านพ้น พ.ศ. 2550 มาแล้วเป็นปีที่ 2 ผมแปลกใจที่ผมยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็ดีใจและอยากจะแปลกใจอย่างนี้ทุกๆปี ส่วนความเปลี่ยนแปลงต่างๆ นั้น ไม่เป็นไปตามที่ผมคิดหรือแม้แต่ไกล้เคียงสักอย่างเดียว เพราะวิทยาศาสตร์ก้าวหน้าไปในด้านฟิสิกส์ มากกว่าด้านชีวะ แต่ก็นับว่าโลกได้เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อครั้งที่ผมยังหนุ่มมากแล้วจริงๆ ผมไม่อยากจะตัดสินว่ามันดีหรือไม่ดี เพียงรู้ว่ามันต้องเป็นไปตามกฎแห่งไตรลักษณ์ที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าสอนไว้ เท่านั้นก็พอ

ตามประสาคนแก่ๆ ก็มักบ่นอะไรไปเรื่อยเปื่อย เหมือนที่ว่ามาข้างต้นนั้นแหละครับ โปรดอย่าถือสา

แล้วในท้ายที่สุดนี้ ก็ขออำนวยอวยพรชัยให้ทุกๆ ท่านที่ผ่านเข้ามาพบไลค์แมกซ์ดอทคอม ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอยู่นี้ จงมีแต่ความสุขความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ มีลาภ มียศ มีผู้คนแซ่ซ้องสรรเสริญ ยกยอปอปั้น ซูฮกยกชู ตลอดปี พ.ศ. 2552 นี้เทอญ

ไลค์แมกซ์ 14-01-2009, 02.42

เว็บไซต์สปอนเซอร์Copyright © 2018 by www.likemax.com. All rights reserved.